• We kindly request chatzozo forum members to follow forum rules to avoid getting a temporary suspension. Do not use non-English languages in the International Sex Chat Discussion section. This section is mainly created for everyone who uses English as their communication language.

പായസവും ബോളിയും

Syamdev

Favoured Frenzy
Chat Pro User
തെക്കൻ കേരളത്തിലുള്ളവർ ഊണിന് ശേഷം പായസം കഴിക്കുന്നത് ഇങ്ങനെയാണ്. സദ്യയെങ്കിൽ പായസം മാത്രമായി കഴിക്കുന്ന രീതി ഇവിടത്തുകാർക്കില്ല, പ്രത്യേകിച്ച് തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം ജില്ലകളിൽ. ബോളിയോടൊപ്പം ചേരുമ്പോൾ മാത്രമേ പായസമുണ്ണൽ പൂർത്തിയാകൂ.
1000337040.jpg

പായസമുണ്ണുക എന്ന പ്രയോഗമാണ് ഈ രീതിയ്ക്ക് കൂടുതൽ അനുയോജ്യം. ഗ്ലാസ്സുകളിൽ ഒഴിച്ച് നിന്നോ ഇരുന്നോ സൗകര്യം പോലെ കുടിയ്ക്കാവുന്ന ഒന്നാണ് പായസം. എന്നാൽ ബോളിയോടൊപ്പം പായസം കഴിക്കുന്നത് ഇലയിൽ വിളമ്പി ഇരുന്ന് തന്നെ വേണം.



ആദ്യ കാലത്ത് തിരുവനന്തപുരത്ത് മാത്രം ഒതുങ്ങിയിരുന്ന ബോളി പതുക്കെ പതുക്കെ കൊല്ലം ജില്ലയിലേക്ക് കടന്നു, അവിടെ നിന്ന് മറ്റ് സമീപ ജില്ലകളിലേക്കും. ഇങ്ങനെ രുചി ലയനം നടന്നതോടെ എറണാകുളം വരെയുള്ള പല സദ്യകൾക്കും ഇപ്പോൾ ബോളിയും കാണാം.

പാൽപ്പായസത്തോടൊപ്പം

ബോളി പാൽ പായസത്തിനൊപ്പമാണ് സാധാരണ കഴിക്കുന്നത്. ഇതിൽ തന്നെ സേമിയ പായസവും ബോളിയുമാണ് മികച്ച കോമ്പിനേഷൻ എന്ന് ചിലർ ഉറപ്പിച്ചു പറയും. എന്നാൽ പാലട പ്രഥമനും ബോളിയുമാണ് ഏറ്റവും രുചികരമെന്ന അഭിപ്രായക്കാരുമുണ്ട്. ഭക്ഷണ കാര്യത്തിൽ മത്സരത്തിന്റെ ആവശ്യമില്ലല്ലോ, രുചി കൈമാറാനുള്ളതാണ്, പുതിയ രുചികൾ പരീക്ഷിക്കാനുള്ളതും. വടക്കൻ കേരളത്തിലുള്ള പലർക്കും ഇങ്ങനൊരു വിഭവം കേട്ടുകേൾവി പോലുമില്ല. എന്നാൽ ഈ തിരുവോണത്തിന് എല്ലാവർക്കും ബോളി ഉണ്ടാക്കിയാലോ? വളരെ ലളിതമായി ബോളിയും സേമിയ പായസവും എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നോക്കാം.

ആവശ്യമുള്ളവ

കടലപരിപ്പ് - 2 കപ്പ്
പഞ്ചസാര - 2 കപ്പ്
മൈദ - 1 ½ കപ്പ്
നല്ലെണ്ണ - ½ കപ്പ്
ഏലക്കായ് പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
അരിപ്പൊടി വറുത്തത് - ഒരു കപ്പ്
നെയ്യ് - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

• തലേ ദിവസം കുതിർത്ത പരിപ്പ് വെള്ളത്തില്‍ മുങ്ങികിടക്കത്തക്കവിധം വേവിക്കുക. വെന്ത് ഉടഞ്ഞു പോകുന്നതിന് മുൻപ് വെള്ളം മാറ്റി വയ്ക്കുക.

• ശേഷം ഒരു പാനിൽ വേവിച്ച കടലയും പഞ്ചസാരയും ചേർത്തിളക്കി കൊടുക്കുക. ഇതിൽ വെള്ളം ഒഴിക്കരുത്. ഏലക്കായ പൊടിച്ചത് ഇതിലേക്ക് ചേർക്കണം. (ജാതിയ്ക്കയുടെ രുചി ഇഷ്ടമുള്ളവർക്ക് അല്പം ജാതിക്കാ പൊടി കൂടെ ചേർക്കാവുന്നതാണ് ). മഞ്ഞ നിറം ലഭിക്കാൻ അല്പം മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർക്കാം. വേണമെങ്കിൽ ഫുഡ് കളർ ചേർക്കാം.
കുഴഞ്ഞ പരുവമാകുമ്പോൾ തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റാം.

• ഇത് തണുക്കാനായി സമയം കൊടുക്കുക. തണുത്ത ശേഷം ഇതിനെ മിക്സിയില്‍ ഇട്ട് നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കണം.

• ശേഷം മൈദ മാവിൽ അര ടീ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർത്ത് വെള്ളമൊഴിച്ച് കുഴയ്ക്കണം. ചപ്പാത്തി കുഴയ്ക്കുന്നതിനേക്കാൾ അല്പം കൂടി വെള്ളം കൂടുതൽ ഉപയോഗിക്കാം. ശേഷം ഇതിന് മുകളിൽ അര കപ്പ് നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് കുതിർത്ത് അര മണിക്കൂർ വെയ്ക്കണം.

• ശേഷം പരിപ്പ് കട്ടിയായി അരച്ചെടുത്തത് ഉരുളകളാക്കാം. ഇതിനേക്കാൾ അല്പം ചെറുതായി മൈദയും ഉരുളകളാക്കി എടുക്കാം.

• മൈദ ഉരുള കയ്യിൽ വെച്ച് അമർത്തിയ ശേഷം ഇതിന് നടുവിൽ കടലപ്പരിപ്പ് ഉരുള വെച്ച് പൊതിഞ്ഞെടുത്ത് ചപ്പാത്തി വലുപ്പത്തിൽ പരത്തിയെടുക്കണം. വറുത്ത അരിപ്പൊടി വിതറിയ ശേഷം പരത്തിയെടുക്കാം. പറ്റുന്നത്ര നേർത്ത രീതിയിൽ പരത്തുക.

• ഇനി ദോശ കല്ലിൽ നെയ് തൂവി ചുട്ടെടുക്കാം. ഇരു വശവും നെയ് പുരട്ടി കൊടുക്കാം. പൊടിഞ്ഞു പോകാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലായതിനാൽ ശ്രദ്ധയോടെ തിരിച്ചിടുക.

അങ്ങനെ ബോളി റെഡി. ഇനി സേമിയ പായസം തയ്യാറാക്കാം.

ആവശ്യമുള്ളവ

സേമിയ – 250 ഗ്രാം
പാല്‍ – ഒരു ലിറ്റര്‍
മില്‍ക്ക് മെയ്ഡ് – അര കപ്പ് ( നിർബന്ധമില്ല)
പഞ്ചസാര – 150 ഗ്രാം
ഏലക്ക പൊടിച്ചത് – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ് – ആവശ്യത്തിന്
നെയ്യ് – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
വെള്ളം – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

• സേമിയ നെയ്യില്‍ നല്ല ഗോള്‍ഡന്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ വറക്കുക.

• ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. വെള്ളം വറ്റി തുടങ്ങുമ്പോൾ പാല്‍ ഒഴിച്ച് തുടർച്ചയായി ഇളക്കി കൊടുക്കാം

• പാല്‍ തിളക്കാന്‍ തുടങ്ങുമ്പോള്‍ മില്‍ക്ക് മെയ്ഡ് ചേര്‍ക്കുക.

• പാൽ കുറുകി വരുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഏലക്കായ പൊടിച്ചതും നെയ്യിൽ വറുത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്ക മുന്തിരി എന്നിവയും ചേർത്തിളക്കാം. നെയ്യിന്റെ രുചി ഇഷ്ടമുള്ളവരാണെങ്കിൽ പായസം വാങ്ങി വെച്ച ശേഷം അല്പം കൂടി ചേർത്തുകൊടുക്കാം. പായസവും റെഡി.

കണ്ടില്ലേ, ഇത്രയും സിമ്പിൾ ആയി ബോളിയും സേമിയയും തയ്യാറാക്കാം. എങ്കിൽ ഇത്തവണ ബോളി കഴിച്ചിട്ടില്ലാത്തവരും പരീക്ഷിക്കൂ. സേമിയ ഇഷ്ടമല്ലെങ്കിൽ മറ്റ് പാൽ പായസങ്ങളോടൊപ്പം പരീക്ഷിക്കൂ.


 
തെക്കൻ കേരളത്തിലുള്ളവർ ഊണിന് ശേഷം പായസം കഴിക്കുന്നത് ഇങ്ങനെയാണ്. സദ്യയെങ്കിൽ പായസം മാത്രമായി കഴിക്കുന്ന രീതി ഇവിടത്തുകാർക്കില്ല, പ്രത്യേകിച്ച് തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം ജില്ലകളിൽ. ബോളിയോടൊപ്പം ചേരുമ്പോൾ മാത്രമേ പായസമുണ്ണൽ പൂർത്തിയാകൂ.
View attachment 231874

പായസമുണ്ണുക എന്ന പ്രയോഗമാണ് ഈ രീതിയ്ക്ക് കൂടുതൽ അനുയോജ്യം. ഗ്ലാസ്സുകളിൽ ഒഴിച്ച് നിന്നോ ഇരുന്നോ സൗകര്യം പോലെ കുടിയ്ക്കാവുന്ന ഒന്നാണ് പായസം. എന്നാൽ ബോളിയോടൊപ്പം പായസം കഴിക്കുന്നത് ഇലയിൽ വിളമ്പി ഇരുന്ന് തന്നെ വേണം.



ആദ്യ കാലത്ത് തിരുവനന്തപുരത്ത് മാത്രം ഒതുങ്ങിയിരുന്ന ബോളി പതുക്കെ പതുക്കെ കൊല്ലം ജില്ലയിലേക്ക് കടന്നു, അവിടെ നിന്ന് മറ്റ് സമീപ ജില്ലകളിലേക്കും. ഇങ്ങനെ രുചി ലയനം നടന്നതോടെ എറണാകുളം വരെയുള്ള പല സദ്യകൾക്കും ഇപ്പോൾ ബോളിയും കാണാം.

പാൽപ്പായസത്തോടൊപ്പം

ബോളി പാൽ പായസത്തിനൊപ്പമാണ് സാധാരണ കഴിക്കുന്നത്. ഇതിൽ തന്നെ സേമിയ പായസവും ബോളിയുമാണ് മികച്ച കോമ്പിനേഷൻ എന്ന് ചിലർ ഉറപ്പിച്ചു പറയും. എന്നാൽ പാലട പ്രഥമനും ബോളിയുമാണ് ഏറ്റവും രുചികരമെന്ന അഭിപ്രായക്കാരുമുണ്ട്. ഭക്ഷണ കാര്യത്തിൽ മത്സരത്തിന്റെ ആവശ്യമില്ലല്ലോ, രുചി കൈമാറാനുള്ളതാണ്, പുതിയ രുചികൾ പരീക്ഷിക്കാനുള്ളതും. വടക്കൻ കേരളത്തിലുള്ള പലർക്കും ഇങ്ങനൊരു വിഭവം കേട്ടുകേൾവി പോലുമില്ല. എന്നാൽ ഈ തിരുവോണത്തിന് എല്ലാവർക്കും ബോളി ഉണ്ടാക്കിയാലോ? വളരെ ലളിതമായി ബോളിയും സേമിയ പായസവും എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാം എന്ന് നോക്കാം.

ആവശ്യമുള്ളവ

കടലപരിപ്പ് - 2 കപ്പ്
പഞ്ചസാര - 2 കപ്പ്
മൈദ - 1 ½ കപ്പ്
നല്ലെണ്ണ - ½ കപ്പ്
ഏലക്കായ് പൊടി - 1 ടീസ്പൂണ്‍
അരിപ്പൊടി വറുത്തത് - ഒരു കപ്പ്
നെയ്യ് - ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

• തലേ ദിവസം കുതിർത്ത പരിപ്പ് വെള്ളത്തില്‍ മുങ്ങികിടക്കത്തക്കവിധം വേവിക്കുക. വെന്ത് ഉടഞ്ഞു പോകുന്നതിന് മുൻപ് വെള്ളം മാറ്റി വയ്ക്കുക.

• ശേഷം ഒരു പാനിൽ വേവിച്ച കടലയും പഞ്ചസാരയും ചേർത്തിളക്കി കൊടുക്കുക. ഇതിൽ വെള്ളം ഒഴിക്കരുത്. ഏലക്കായ പൊടിച്ചത് ഇതിലേക്ക് ചേർക്കണം. (ജാതിയ്ക്കയുടെ രുചി ഇഷ്ടമുള്ളവർക്ക് അല്പം ജാതിക്കാ പൊടി കൂടെ ചേർക്കാവുന്നതാണ് ). മഞ്ഞ നിറം ലഭിക്കാൻ അല്പം മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർക്കാം. വേണമെങ്കിൽ ഫുഡ് കളർ ചേർക്കാം.
കുഴഞ്ഞ പരുവമാകുമ്പോൾ തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റാം.

• ഇത് തണുക്കാനായി സമയം കൊടുക്കുക. തണുത്ത ശേഷം ഇതിനെ മിക്സിയില്‍ ഇട്ട് നല്ലപോലെ അരച്ചെടുക്കണം.

• ശേഷം മൈദ മാവിൽ അര ടീ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർത്ത് വെള്ളമൊഴിച്ച് കുഴയ്ക്കണം. ചപ്പാത്തി കുഴയ്ക്കുന്നതിനേക്കാൾ അല്പം കൂടി വെള്ളം കൂടുതൽ ഉപയോഗിക്കാം. ശേഷം ഇതിന് മുകളിൽ അര കപ്പ് നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് കുതിർത്ത് അര മണിക്കൂർ വെയ്ക്കണം.

• ശേഷം പരിപ്പ് കട്ടിയായി അരച്ചെടുത്തത് ഉരുളകളാക്കാം. ഇതിനേക്കാൾ അല്പം ചെറുതായി മൈദയും ഉരുളകളാക്കി എടുക്കാം.

• മൈദ ഉരുള കയ്യിൽ വെച്ച് അമർത്തിയ ശേഷം ഇതിന് നടുവിൽ കടലപ്പരിപ്പ് ഉരുള വെച്ച് പൊതിഞ്ഞെടുത്ത് ചപ്പാത്തി വലുപ്പത്തിൽ പരത്തിയെടുക്കണം. വറുത്ത അരിപ്പൊടി വിതറിയ ശേഷം പരത്തിയെടുക്കാം. പറ്റുന്നത്ര നേർത്ത രീതിയിൽ പരത്തുക.

• ഇനി ദോശ കല്ലിൽ നെയ് തൂവി ചുട്ടെടുക്കാം. ഇരു വശവും നെയ് പുരട്ടി കൊടുക്കാം. പൊടിഞ്ഞു പോകാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലായതിനാൽ ശ്രദ്ധയോടെ തിരിച്ചിടുക.

അങ്ങനെ ബോളി റെഡി. ഇനി സേമിയ പായസം തയ്യാറാക്കാം.

ആവശ്യമുള്ളവ

സേമിയ – 250 ഗ്രാം
പാല്‍ – ഒരു ലിറ്റര്‍
മില്‍ക്ക് മെയ്ഡ് – അര കപ്പ് ( നിർബന്ധമില്ല)
പഞ്ചസാര – 150 ഗ്രാം
ഏലക്ക പൊടിച്ചത് – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ് – ആവശ്യത്തിന്
നെയ്യ് – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
വെള്ളം – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

• സേമിയ നെയ്യില്‍ നല്ല ഗോള്‍ഡന്‍ ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ വറക്കുക.

• ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. വെള്ളം വറ്റി തുടങ്ങുമ്പോൾ പാല്‍ ഒഴിച്ച് തുടർച്ചയായി ഇളക്കി കൊടുക്കാം

• പാല്‍ തിളക്കാന്‍ തുടങ്ങുമ്പോള്‍ മില്‍ക്ക് മെയ്ഡ് ചേര്‍ക്കുക.

• പാൽ കുറുകി വരുമ്പോൾ ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഏലക്കായ പൊടിച്ചതും നെയ്യിൽ വറുത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്ക മുന്തിരി എന്നിവയും ചേർത്തിളക്കാം. നെയ്യിന്റെ രുചി ഇഷ്ടമുള്ളവരാണെങ്കിൽ പായസം വാങ്ങി വെച്ച ശേഷം അല്പം കൂടി ചേർത്തുകൊടുക്കാം. പായസവും റെഡി.

കണ്ടില്ലേ, ഇത്രയും സിമ്പിൾ ആയി ബോളിയും സേമിയയും തയ്യാറാക്കാം. എങ്കിൽ ഇത്തവണ ബോളി കഴിച്ചിട്ടില്ലാത്തവരും പരീക്ഷിക്കൂ. സേമിയ ഇഷ്ടമല്ലെങ്കിൽ മറ്റ് പാൽ പായസങ്ങളോടൊപ്പം പരീക്ഷിക്കൂ.


തിരുവനന്തപുരവും കൊല്ലവും കഴിഞ്ഞ് ഇപ്പോ ആലപ്പുഴ ജില്ലയിലും ഉണ്ട് ബോളിയും പാൽപായസവും.... തിരുവനന്തപുരത്ത് പഴവങ്ങാടി ഗണപതി കോവിലിനു പുറകിലായിട്ട് മഹാബോളി എന്നൊരു കടയുണ്ട്.... അവിടുത്തെ main dish ആണ് ബോളിയും പാൽപ്പായസവും...... ആ ഒരു രുചിയിൽ വേറെ എവിടെ നിന്നും ഞാൻ ബോളിയും പാൽപ്പായസവും കഴിച്ചിട്ടില്ല......
 
തിരുവനന്തപുരവും കൊല്ലവും കഴിഞ്ഞ് ഇപ്പോ ആലപ്പുഴ ജില്ലയിലും ഉണ്ട് ബോളിയും പാൽപായസവും.... തിരുവനന്തപുരത്ത് പഴവങ്ങാടി ഗണപതി കോവിലിനു പുറകിലായിട്ട് മഹാബോളി എന്നൊരു കടയുണ്ട്.... അവിടുത്തെ main dish ആണ് ബോളിയും പാൽപ്പായസവും...... ആ ഒരു രുചിയിൽ വേറെ എവിടെ നിന്നും ഞാൻ ബോളിയും പാൽപ്പായസവും കഴിച്ചിട്ടില്ല......
അതെ യുട്യൂബ് ലിങ്ക് അറ്റാച്ച് ചെയ്തിട്ടുണ്ട് പോസ്റ്റിന്റെ താഴെ
 
Top