Lovable_Idiot
Favoured Frenzy
జాతీయ గింజల దినోత్సవం
జాతీయ గింజల దినోత్సవాన్ని ఏటా అక్టోబర్ 22న జరుపుకుంటారు. ఇది ఆరోగ్యకరమైన చిరుతిండి ఎంపికలను ఎంచుకోవడానికి ప్రజలను ప్రోత్సహించడానికి లిబరేషన్ ఫుడ్స్ కంపెనీచే రూపొందించబడింది. నట్టి వినోదం కోసం ఇది మీ రోజు!
జాతీయ గింజ దినోత్సవం చరిత్ర
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న చిన్న గింజ రైతుల సమిష్టి ద్వారా సరైన పనిని చేయడానికి లిబరేషన్ ఫుడ్స్ కంపెనీ జాతీయ గింజ దినోత్సవాన్ని రూపొందించింది. తమ కాయలు నిలకడగా పెరగడమే కాకుండా, వారి గింజ రైతులకు వారి శ్రమకు మరియు వారి పంటలకు న్యాయమైన కనీస వేతనం ఇవ్వడానికి కంపెనీ కట్టుబడి ఉందని ప్రజలకు నొక్కి చెప్పడం కంపెనీకి ముఖ్యమైనది. మలావి, బ్రెజిల్, భారతదేశం, ఎల్ సాల్వడార్ మరియు ఇతర మూడవ ప్రపంచ దేశాల నుండి బ్రెజిల్ గింజలు, వేరుశెనగ మరియు జీడిపప్పులను పండించే రైతులు లిబరేషన్ ఫుడ్స్ గొడుగు కింద ఫెయిర్ ట్రేడ్ సమిష్టిగా ఏర్పడారు.
నేషనల్ నట్ డే 2015లో లిబరేషన్ ఫుడ్స్ వెబ్సైట్లో కనిపించింది. కంపెనీ యునైటెడ్ కింగ్డమ్లో ఉన్నప్పటికీ, ఈ సెలవుదినం చాలా వరకు విస్తరించింది, ముఖ్యంగా యునైటెడ్ స్టేట్స్లో. వంటకాలు మరియు వంట చిట్కాలతో సహా గింజలకు సంబంధించిన అన్ని విషయాలకు ఈ రోజు అంకితం చేయబడింది. అనేక ఆఫ్రికన్ దేశాలు తమ రోజువారీ భోజనాన్ని రోజూ వేరుశెనగతో కూరలు మరియు సూప్లలో కలుపుతాయి.
నట్క్రాకర్ మ్యూజియం ప్రకారం, దాదాపు 800,000 సంవత్సరాల క్రితం నుండి గింజలు మానవ ఆహారంలో ఒక సాధారణ భాగం! తొలి మానవుడు రాళ్లను పగులగొట్టడానికి "నట్టింగ్ టూల్స్" ఉపయోగించాడు. 6100 BC నాటి పెకాన్ అవశేషాలు టెక్సాస్ గుహలో కనుగొనబడ్డాయి. ప్రారంభ యూరోపియన్లు పిస్తాపప్పులు తినేవారు, అయితే గ్రీకులు మరియు రోమన్లు వాల్నట్లు దేవతల నుండి వచ్చిన బహుమతి అని నమ్ముతారు.
చివరికి, ఆంగ్లేయులు ఓడలపై వాల్నట్లతో మధ్యధరా సముద్రంలో ప్రయాణించారు. కాయలను వ్యాపారానికి వినియోగించేవారు. 18వ శతాబ్దానికి, ఫ్రాన్సిస్కాన్ సన్యాసులు ఈ కొత్త తీరాలలో అడుగు పెట్టినప్పుడు, వాల్నట్లు కొత్త ప్రపంచానికి, ప్రత్యేకంగా కాలిఫోర్నియాకు వచ్చాయి.
కాబట్టి, ఈరోజు మీరు ఏమి తిన్నా సరే; గింజల ఆరోగ్యకరమైన సహాయాన్ని చేర్చండి. అవి చాలా ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి మరియు అవి మిమ్మల్ని సంతోషపరుస్తాయి. జాతీయ గింజల దినోత్సవం సందర్భంగా గుర్తుంచుకోవడం ముఖ్యం!
సంఖ్యల వారీగా జాతీయ గింజల దినోత్సవం
10,000BC - సంవత్సరం వాల్నట్లను గుర్తించవచ్చు, వాటిని పురాతన చెట్టు ఆహారంగా మార్చవచ్చు.
$800 మిలియన్ - అమెరికన్లు ప్రతి సంవత్సరం వేరుశెనగ వెన్నపై ఖర్చు చేసే మొత్తం.
1919 - టెక్సాస్ పెకాన్ చెట్టును తన రాష్ట్ర చెట్టుగా స్వీకరించిన సంవత్సరం.
2 సంవత్సరాలు - బాదంపప్పును ఎంతకాలం ఫ్రిజ్లో ఉంచవచ్చు.
20% - చెస్ట్నట్ల యొక్క ఒక సర్వింగ్ మీ రోజువారీ విటమిన్ సి అవసరాలలో 20% అందిస్తుంది.
1 – ఒక సర్వింగ్ వాల్నట్స్ మీ రోజువారీ ఒమేగా-3 అవసరాలలో 100% సరఫరా చేస్తుంది
40% – చాక్లెట్ కంపెనీలు ప్రపంచంలోని బాదం సరఫరాలో 40% కొనుగోలు చేస్తాయి.
10లో 4 - గింజలు తినే అమెరికన్ల సంఖ్య.
మేము జాతీయ గింజల దినోత్సవాన్ని ఎందుకు ప్రేమిస్తున్నాము.
గింజలు వివిధ ఆకారాలు మరియు పరిమాణాలలో వస్తాయి
, మీ ప్రాధాన్యత ఏమైనప్పటికీ, మీ రుచి మొగ్గలకు సరిపోయేలా ఈ రుచికరమైన స్నాక్స్లో అనేక రకాలు ఉన్నాయి. గింజలు కూడా అన్ని ఆకారాలు మరియు పరిమాణాలలో వస్తాయి, కన్నీటి చుక్క ఆకారపు బాదం నుండి ముడతలుగల వాల్నట్ల వరకు. మీ ఎంపికను రుచి చూడండి!
గింజలు రుచికరమైనవి మరియు పోషకమైనవి
అవి తిన్నప్పుడు క్రీము మరియు కలలు కనేవి మరియు అవి పోషకాహారాన్ని కూడా అందిస్తాయి. బాదంలో ప్రోటీన్, కాల్షియం మరియు విటమిన్ ఇ పుష్కలంగా ఉంటాయి, అయితే అన్ని గింజలు ఆరోగ్యకరమైన మోనోశాచురేటెడ్ మరియు పాలీఅన్శాచురేటెడ్ కొవ్వులను పెద్ద మొత్తంలో అందిస్తాయి. ఇది మీ శరీరానికి చాలా మంచి విషయం!
గింజలు సరైన చిరుతిండిని తయారు చేస్తాయి
, మనందరికీ ఆకలిగా ఉంటుంది, కానీ పూర్తి భోజనం కోసం సమయాన్ని వెచ్చించడం ఎల్లప్పుడూ సులభం. ఇలాంటి పరిస్థితుల్లో మనం ఏం చేస్తాం? రెస్క్యూకి నట్స్! స్వల్పకాలంలో మన కడుపులను సంతోషంగా ఉంచే అపరాధం లేని అల్పాహారం కోసం మనం కొన్ని గింజలను తీసుకోవచ్చు.